Lựa chọn amply tốt và những điều cấn chú ý

Là một người đam mê âm thanh, làm sao để có thể chọn cho mình được bộ karaoke chuyên nghiệp mà giá cả phải chăng, Amply luôn là điều quyết định cho bộ dàn karaoke nhà mình có hay hay không.Bạn đang lo lắng không biết lựa chọn amply karaoke thế nào cho chuẩn, và cần tránh những điều gì. Dưới đây là bài viết Bảo Châu Audio tổng hợp những chia sẻ kinh nghiệm dành tặng cho quý khách hàng. Chúc quý khách chọn được những bộ dan karaoke gia dinh tuyệt vời. Khi chọn mua amply, giá cả là một vấn đề khá quan trọng. Bạn đang cần lựa chọn một thiết bị phù hợp với túi tiền và kinh tế của gia đình. Nếu gia đình muốn đầu tư khoảng 10 triệu đồng vào một dàn karaoke thì nên giành 2,5 triệu đồng vào việc mua amply, tăng lên lần lượt như vậy, nếu là 20 triệu đồng thì amply là khoảng 4 triệu đồng. Tỷ lệ này được phân chia như sau: loa karaoke 40%, amply 20%, mic karaoke 20%,...
tuy nhiên, có nhiều người nghĩ rằng cứ càng chọn mua lắp đặt dàn karaoke càng đắt tiền lại càng hay. Điều đó có phần đúng, nhưng nếu không phù hợp với chiếc loa và bộ dàn karaoke nhà bạn, nó sẽ nên phản tác dụng, và nhất là ảnh hưởng đến cặp loa. Ngược lại, nếu bạn chọn mua một bộ loa đắt tiền, mà lại chỉ chọn mua một chiếc amply tầm thấp hoặc trung, nó sẽ giảm khả năng của hệ thống, âm thanh sẽ bị non và thiếu độ động.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng quảng cáo amply với công suất lớn. Có nhiều người lầm tưởng rằng, amply công suất càng cao thì lại càng hay. Lại quay trở lại với vấn đề tương thích loa, âm thanh đi ra từ loa và amply có nhiệm vụ trợ giúp cho âm thanh hay, sinh động hơn. Vậy nên, amply karaoke chỉ là lượng, âm thanh là chất của amply.
Tuy nhiên, công suất lại là thông số kĩ thuật khá quan trọng để lựa chọn amply. Công suất cần thiết của Amply phụ thuộc đáng kể vào độ nhạy và trở kháng của loa. Độ nhạy của loa xác định mức SPL (sound –pressure level) mà bộ loa sẽ tạo ra khi được cung cấp nguồn điện đầu vào nhất định. Thử xem xét những thông số phổ biến trên loa như “88db SPL, 1W/1m”.
Điều đó có nghĩa là bộ loa sẽ tạo ra mức SPL là 88 decibel với một W nguồn điện đầu vào khi được đo ở khoảng cách 1m. Dù 88Db là âm lượng nghe vừa phải, nhưng khi chú ý nhiều hơn tới cách mà công suất liên quan đến mức SPL sẽ thấy chúng ta cần nhiều hơn mộ W. Mỗi 3db tăng lên của SPL yêu cầu tăng gấp đôi công suát đầu ra của amply. Do đó, nếu bộ loa có độ nhạy 88dBtaij 1W, thì chỉ có thể tạo ra 91 dB với 2W, 94dB với 4W,...

 

Như vậy, để tạo ra với mức đỉnh 109dB, chúng ta cần lựa chọn amply jarguar. nếu bộ loa với độ nhạy 91 dB tại 1W/1m thì chỉ cần một nửa công suất khếch đại để tạo ra cùng âm lượng 109 dB SPL. Một bộ loa với công suất 94 dB thì chỉ cần công suất 32W. Như vậy, những bộ loa có độ nhạy cao hơn sẽ chuyển nhiều công cuất của amply thành âm thanh.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới cách bố trí phòng, đặc tính âm học nơi có đặt bộ dàn karaoke. Một căn phòng lớn chứa nhiều đồ đạc thường đòi hỏi công suất amply lớn hơn căn phòng nhỏ và ít đồ đạc. Âm thanh chúng ta nghe được là âm thanh tổng hợp đi ra từ loa và các âm thanh phản xạ từ vách tường, trần nhà. Vì vậy, phòng nghe càng rộng càng nhiều đồ đạc càng gây hao âm thanh. Đặt dàn karaoke phòng nhiều đồ đạc, diện tích phòng rộng mà lựa chọn amply công suất nhỏ là một sai lầm.
Khi chọn amply cho dàn karaoke gia đình, bạn cũng cần xem dòng nhạc mình ưu thích, như là nhạc nhẹ nhàng trữ tình hay nhạc rock, .... và đặc biệt là chọn mua một chiếc amply phù hợp với loa và khả năng tài chính.

Tìm kiếm nhiều: • Loa karaoke giá tốt • Cục đẩy công suất lớn nhỏ • Dàn karaoke gia đình hay nhất • Loa Bose • Loa BMB • Amply Jarguar • Đầu karaoke Hanet • Đầu karaoke VietKTV • Âm thanh sân khấu • Loa hội trường sân khấu • Micro không dây