Danh mục sản phẩm

Tư vấn lắp đặt hệ thống âm thanh nổi

BaoChauElec 7 năm trước 5621 lượt xem

  Âm thanh nổi là gì? bạn đã nghe đến định nghĩa âm thanh nổi này chưa. Có thể nó còn khá mới mẻ đối với người chơi âm thanh mới bước vào nghề. Hôm nay Bảo Châu Audio xin tổng hợp kiến thức về âm thanh nổi để chia sẻ đến toàn thể quý vị và các bạn. Công nghệ này đã được áp dụng cũng khá lâu tại thị trường Việt Nam nhưng nó chỉ ở 1 số trung tâm trọng điểm có sự phát triển mạnh mới có thể có nhu cầu lắp đặt. Âm thanh mang thêm sức mạnh cho hình ảnh bạn đang xem. Từ tiếng bước chân đang đến gần cho đến tiếng gầm của tên lửa đang bay xa, âm thanh nổi làm cho phim ảnh trở nên thực hơn. Bạn chỉ cần mua thêm ít nhất một dàn âm thanh 5.1 là có thể chuyển chiếc TV lớn của mình thành một rạp hát tại nhà.

  Âm thanh xung quanh

  Ngày nay, những sản phẩm giải trí đều được ghi âm bằng rất nhiều micro cộng với kỹ thuật hậu kỳ hiện đại. Khi thưởng thức với rạp hát tại nhà của bạn thì những kênh âm thanh này được dẫn đến những vị trí loa karaoke khác nhau để mang lại cảm giác chiều sâu cực kỳ sống động. Ví dụ trong cảnh phim có người đang đi vào một đường hầm, chợt có người gọi anh ta từ phía sau. Âm thanh nổi cũng tái hiện giống y như hiện trường thật: tiếng gọi đó sẽ được phát từ loa phía sau, sau đó sẽ có tiếng vọng lại từ những loa phía trước. Khi âm thanh được phát ra từ bất cứ vị trí nào trong phòng (chứ không phải chỉ có 2 loa stereo phía trước thông thường) thì lúc đó bạn chắc chắn sẽ bị lôi cuốn vào hành động đang diễn ra trên phim.

  Chất lượng âm thanh nổi 5.1 hoặc 7.1

  Chuẩn chất lượng âm thanh cao nhất hiện nay cho dàn tại nhà - cho bạn biết số lượng kênh âm thanh được ghi âm, và đó cũng là số lượng loa cần thiết để tái hiện âm thanh giống khung cảnh đang diễn ra trong phim. Số 5 và 7 là số lượng kênh âm thanh, và 1 là Loa BMB subwoofer.

  Một vài kênh truyền hình có chất lượng âm thanh 5.1. Hầu hết đĩa phim sản xuất trong vòng 5 năm trở lại đây đều đạt chuẩn âm thanh nổi 5.1. Tuy nhiên bạn nên để ý logo âm thanh nổi của Dolby, DTS hay THX trên bao đĩa phim.

  Những dàn âm thanh home theater “hoành tráng” dùng loa 5.1, nếu bạn muốn lên high-end thì thử hệ thống âm thanh 7.1. Có người dùng đến hơn 10 loa cho dàn âm thanh ở nhà mình, tuy nhiên hầu hết hệ thống âm thanh nổi gia dụng đều sử dụng 2 chuẩn sau:

  • 5.1 Channel Surround (3-2 Stereo) (digital discrete: Dolby Digital, DTS, SDDS)
  • 7.1 Channel Surround (digital discrete: Dolby Digital Plus, DTS-HD, Dolby TrueHD)

  Một vài lưu ý nhỏ khi lắp đặt dàn karaoke:

  • Đặt các loa ở khoảng ngang đầu (lúc bạn ngồi xem phim)
  • Các loa đặt thẳng hàng, đối xứng nhau như sơ đồ chỉ dẫn dưới đây. Loa hướng vào phòng chứ không hướng vào tường
  • Phòng kín hình chữ nhật; nền lót thảm, tường treo màn dầy để triệt tiêu echo và dễ che dây loa.

  Bạn đang tìm hiểu cách Lắp đặt dàn karaoke chuẩn nhất xu hướng hiện đại. Hãy đến với chúng tôi công ty TNHH Bảo Châu Audio sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề bạn đang lo lắng và băn khoăn này.

   
  5621 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Bình luận chủ đề này

  Chọn đánh giá của bạn
  facebook zalo