Danh mục sản phẩm

Tư vấn chọn và lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp

BaoChauElec 6 năm trước 4576 lượt xem

Bí quyết chon dàn karaoke chuyên nghiệp nhất hiện nay được Châu audio chia sẻ đến các bạn. Trước khi mua sắm, sửa sang 1 cái gì đó chúng ta luôn cần sự tư vấn của các chuyên gia. Trong lĩnh vực lắp đặt sửa chữa âm thanh, Chau audio tự hào là nhà tư vấn, cung cấp hệ thống tổng thể âm thanh Hàng đầu tại Việt Nam. Dưới đây là bài viết do Chau audio tổng hợp và chia sẻ đến quý khách : Tư vấn chọn và lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp. Dàn karaoke chuyên nghiệp là sản phẩm hoản hảo nhất khi setup hoàn chỉnh về kỹ thuật cùng thiết bị chuyên dụng nhất cho nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi luôn là những người tư vấn và truyền đạt những thông tin, giải pháp cho hệ thống karaoke sử dụng trong gia đình, cơ quan, tổ chức hoặc nhà hàng kinh doanh.

lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp cần tới những chuyên gia có kinh nghiệm và từng trải qua nhiều năm gắn bó với ghề nghiệp hướng dẫn, tư vấn chi tiết và cụ thể cho từng hạng mục và những vấn đề liên quan đến nội ngoại thất, nhu cầu, kinh tế...v v để việc sử dụng thiết bị và dáp ứng đủ, đúng nhu cầu của khách hàng hạn chế những lãng phí không cần thiết để thất vọng về bộ dàn karaoke chuyên nghiệp đúng nghĩa của âm thanh giải trí.

Chúng tôi luôn là nhà cung cấp và tư vấn hiệu quả, hợp lý nhất cho mọi gia đình cần tới bộ sản phẩm dàn karaoke chuyên nghiệp.

1. Kỹ thuật lắp đặt dàn karaoke:
- Treo loa karaoke ( loa chuyên dùng karaoke là loa treo tường) vào vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5 m tùy chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 2,8 m. Khoảng cách 2 loa cách nhau tối thiểu từ 2,5m trở đi tùy phụ thuộc vào lòng nhà mà đặt vị trí tối đa có thể( Lòng nhà rộng d tích lớn 30m2 trở lên có thể phải lắp đến 2 cặp loa). Hai loa không được quay vào nhau.

- Loa Sub có thể đặt ở vị trí mà không ảnh hưởng cho việc đi lại và sinh hoạt nhưng hạn chế dây tin hiệu từ đó tới vị trí đặt ampli không xa quá.

- Ampli + đầu karaoke đặt trên kệ, càng thoáng càng tốt và tiện cho việc sử dụng, vận hành máy không che đậy kín gây hiện tượng ampli tự kích do nóng và dễ gây hư hỏng.

- Đấu dây loa vào vị trí xuất loa của ampli ( Lưu ý dây cắm phải gọn gàng không để các cực chạm vào nhau làm hỏng ampli tức thì) + cắm dây tín hiệu ( line out ) của đầu karaoke xuống Line In của ampli karaoke.

- Đấu dây tín hiệu từ Line Out của ampli đến Line In của loa Subwoofer (nếu loa là sub điện).

- Cắm micro vào vị trí Micro1 hoặc 2 tùy bạn.

- Đưa vị trí volume muzich + volume tổng của ampli về 0.

- Các chiết áp còn lại đưa về vị trí giữa(Norman).

- Bật công tắc nguồn ampli và đầu karaoke _ Sau khi đầu karaoke chạy ta đưa dần vị trí của 2 volume.

2. Kỹ thật chỉnh âm thanh loa karaoke gia đình chuyên nghiệp
Trong kỹ thuật bố trí sắp xếp nội thất trong phòng hát karaoke điều căn bản phụ thuộc vào không gian từng căn phòng mà điều chỉnh âm lượng sao cho âm thanh karaoke hay nhất có thể.

Dưới đây là một số kinh nghiệm mà các bạn có thể áp dụng luôn cho dàn âm thanh karaoke của gia đình mình cũng như quan karaoke kinh doanh mà bạn còn bỡ ngỡ chưa quen sử dụng.

Bước thứ nhất tắt máy, cắm Micro vào vị trí, đưa vị trí volume của music về tối thiểu.

Bước thứ hai điều chỉnh volume tổng ,volume micro và tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đẫ thiết kế.

Bước thứ ba bật nguồn thử Micro, tùy theo không gian, tiêu cách âm phòng hát mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đó vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng nói không vang quá, không lặp đi lặp lại nhiều lần quá

Bước thứ tư chỉnh giọng nói với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn với người giọng yêu bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây rú rít khó chịu.

Bước thứ năm sau khi hiệu chỉnh Micro xong đưa volume muzich (nhạc) lên sao cho tiêng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .

Những tin tức tư vấn đáng chú ý khác bạn đang xem hơi phí: 

Trong thực tế có rất nhiều trường hợp sảy ra khi chỉnh giọng micro rất tốt nhưng khi đưa nhạc vào là rú, rít không hát được mặc dù lắp đặt loa đẫ chuẩn theo thiết kế vậy vấn đề ở đây các bạn chỉ cần quan tâm tới tần số cao (Hi ) của Micro, Echo, Tổng không cho phép chỉnh quá Norman( giữa) mà các bạn nhất thiết phải đưa sang trái sao cho hết rú thì thôi từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.

Cuối cùng là Loa siêu trầm ( Subwoofer) tùy từng gia đình có thể sử dụng hoặc không nhưng với kinh doanh nhất thiết là phải có. Vấn đề đơn gian là bạn phối ghép ra sao cho tiện nghi nhất để khi bạn chỉnh âm thanh tại ampli hát karaoke.

Làm thế nào để hệ thống này nghe được hay và thẩm mỹ nhất. Cách bài trí phòng hát, hệ thông tiêu âm, cách âm, lắp đặt sao cho phù hợp... Để có một hệ thống karaoke cơ bản, thông dụng hay một hệ thống karaoke chuyên nghiệp hãy đến với đơn vị cung cấp sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn và đưa ra cho bạn sự lựa chọn tốt nhất.

Âm thanh nổi là gì? bạn đã nghe đến định nghĩa âm thanh nổi này chưa. Có thể nó còn khá mới mẻ đối với người chơi âm thanh mới bước vào nghề.
 
Bạn chưa có kinh nghiệm mua dàn karaoke gia đình. Đây là 1 điều không hề đơn giản, nếu chúng ta cứ cố chấp, hay đơn giản suy nghĩ cứ mua đại đi ...
 
Một số thủ thuật lắp đặt dan karaoke sao cho hay nhất - với hệ thống âm thanh và không gian phù hợp Thứ I: Bố trí loa: Loa có nhiều loại từ kiểu dáng, công suất, ..,và có trở kháng 4 ohm, 6 ohm, 8 ohm
 
4576 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan
Xem tất cả bài viết liên quan

0 Bình luận chủ đề này

Chọn đánh giá của bạn
facebook zalo