Danh mục sản phẩm

Thủ thuật mua và lắp đặt dàn karaoke gia đình bạn nên biết

BaoChauElec 7 năm trước 10837 lượt xem

  Bạn chưa có kinh nghiệm mua dàn karaoke. Đây là 1 điều không hề đơn giản, nếu chúng ta cứ cố chấp, hay đơn giản suy nghĩ cứ mua đại đi ... thì đúng là ném tiền qua cửa sổ. Làm sao để có thể biết cách lựa chọn những thiết bị tốt cho dàn âm thanh. Bảo Châu Audio xin chia sẻ các bạn những Thủ thuật mua và lắp đặt dàn karaoke gia đình bạn nên biết.

  Hi vọng với những thủ thuật này sẽ giúp bạn được rất nhiều điều trong thời gian bạn chơi âm thanh. Thông thường, phòng hát có diện tích từ 20m2 trở xuống, người mua chỉ nên sắm loa có công suất từ 100-120W/ loa là vừa đủ cho dàn karaoke gia đình arirang của bạn, việc chọn loa đúng công suất sẽ mang lại âm thanh chuẩn và sự phù hợp với không gian nhà bạn. Nhiều người có suy nghĩ rằng mua loa công suất càng lớn nghe càng hay, nhưng quan điểm này là sai lầm vì nếu mua loa có công suất quá lớn bạn sẽ phải mua một amply thích ứng với loa đó, nếu không sẽ gây ra hiện tượng phát âm thanh không chuẩn hoặc có thể làm cháy Ampli; mặt khác, trong phạm vi gia đình loa sẽ không phát huy hết công suất gây lãng phí. Mà lời khuyên của chúng tôi là nếu phòng karaoke của bạn nhỏ, chỉ nên mua loa và amply jarguar nhỏ ngoài chức năng phù hợp thì đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn là điều quan trọng.

  Loa có nhiều loại từ kiểu dáng, công suất, ..,và có trở kháng 4 ohm, 6 ohm, 8 ohm nên ta phải chọn tổng trở ohm của loa & ampli cho hợp lý điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn nên chọn ampli có trở kháng từ 4 ohm đến 8 ohm để đáp ứng cho dàn máy karaoke gia đình. Đơn cử, ta có loa 150W/ 8 ohm thì ta phải chọn ampli có công suất 200W / 8 ohm trở lên (vì khi hoạt động lâu ampli sẽ nóng lên cộng với truyền tải trên đường dây nên công suất sẽ giảm).

  Những chuyên gia tư vấn mua và lắp đặt dàn karaoke khuyên loa nên đặt phía trước và tạo với góc 90 độ với tai người hát và nên mắc cao 2m tính từ sàn nhà đến đáy loa, khoảng cách giữa 2 loa là từ 2m đến 2,5m, loa hơi nghiêng xuống dưới 15 độ cực của loa phải đấu đúng cực loa của ampli (nếu sai âm thanh nghe không có bass). Loa dùng cho hát karaoke thường có màng loa bằng kim loại vì âm thanh sắc sảo hơn, thể hiện đúng chất giọng của người hát hơn là loại loa có màng bằng giấy. Ngoài ra độ bền của loa có màng bằng kim loại sẽ cao hơn nhiều so với loa có màng bằng giấy. Loa karaoke được nhiều người ưa chuộng là loa bose, Loa BMB, JBL…đa phần nếu bạn muốn loa chất lượng hãy tin tưởng những thương hiệu có uy tín, vì thời gian tồn tại trên thị trường và sự lớn mạnh của nó sẽ là câu trả lời về chất lượng của nó.

   

  Khi thiết kế phòng karaoke gia đình, các thiết bị của hệ thống am thanh (micro, amply karaoke, loa, sub) phải tiếp đất cho hệ thống nhằm tránh bị giật hoặc bị ù. Nếu ta mắc thêm loa sub điện thì ta nên để loa sub dưới sàn nhà, đặt giữa hai loa karaoke, loa sub có 2 đường lấy tín hiệu. Một là lấy tín hiệu từ đường out line của ampli cắm vào ngỏ in line đầu jack hoa sen của loa sub. Hai là lấy tín hiệu từ trạm loa trên amply karaoke mắc vào cọc Input của loa sub (theo kinh nghiệm thực tế ta nên chọn đường này). Khi chọn đường này sẽ cho tiếng bass tròn và đúng theo tín hiệu nhạc. ta điều chỉnh phân tần của sub từ 80Hz-100Hz. Cân chỉnh Vol cho hợp lý để chống bị ù khi có micro đặt gần loa sub.

   

  ➣➣➣ Click xem ngay bảng giá các mẫu cục đẩy 4 kênh hay nhất

   

  10837 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan
  Xem tất cả bài viết liên quan

  0 Bình luận chủ đề này

  Chọn đánh giá của bạn
  facebook zalo