Danh mục sản phẩm

Thanh nhạc cơ bản: cách lấy hơi khi hát karaoke

BaoChauElec 6 năm trước 4562 lượt xem

Để hát karaoke hay thì điều quan trọng nhất đó chính là bạn lấy hơi, để lấy hơi được chuẩn nhất, lấy đúng lúc, lấy cách nào thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó. Đây là kỹ thuật trong thanh nhạc cơ bản nhất. Nhiều người không biết lấy hơi nên khi hát thường không hát được hết câu. Nếu bạn biết cách lấy hơi thì bạn sẽ chủ động được trong bài hát, hát hết được câu cho dù câu dài.

lay-hoi

Lấy hơi bằng cách nào

Chúng ta phải lấy hơi cả bằng miệng và mũi, sử dụng cơ bụng để hít vào. Lưu ý, khi hít vào thì bờ vai chúng ta sẽ nhô lên và ngược lại bờ vai sẽ hạ xuống

Nếu chúng ta chỉ lấy hơi bằng mũi thì không khí ẩm hoặc nóng bên ngoài sẽ làm chúng ta hát đoạn nhạc nhanh tiết tấu thì chúng ta sẽ không theo kịp.

Nếu chúng ta chỉ lấy hơi bằng miệng thì thanh quản của chúng ta sẽ bị khô nên ngay ở câu hát đầu tiên chúng ta cảm thấy không tự tin rồi.

Lấy hơi vào lúc nào thì hợp lý

Khi hát chúng ta thường lấy hơi ở đầu câu và cuối câu, nếu lấy hơi rồi mà chúng ta vẫn không đủ hơi để hát thì là do bạn hát và thở ra luôn bằng mũi nhé. Điều này rất quan trọng nhé, lấy hơi thì lấy cả miệng và mũi nhưng khi hát chỉ được thở ra bằng miệng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn căn bản nhất của thanh nhạc, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sẽ có được giọng ca hay để hát karaoke với gia đình và bạn bè.

4562 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Bình luận chủ đề này

Chọn đánh giá của bạn
facebook zalo