Danh mục sản phẩm

Phương pháp thiết kế thi công phòng cách âm tốt nhất cho phòng karaoke

BaoChauElec 7 năm trước 8025 lượt xem

  Bảo Châu Audio xin tổng hợp những Phương pháp thiết kế thi công phòng cách âm tốt nhất cho phòng karaoke. Có thể nói đây là bước quan trọng nhất khi bạn setup 1 phòng karaoke kinh doanh hoặc phòng karaoke gia đình. Chúc các bạn thi công phòng cách âm tốt nhất cho phòng karaoke với giá thành hợp lý. Cách âm là phương pháp giải quyết nhiễu âm tốt nhất. Về mặt lí luận độ cứng của vật liệu càng cao thì hiệu quả cách âm càng tốt. Phương pháp cách âm thường gặp nhất là khung xương thép nhẹ bề mặt vách tường thạch cao bên trong đặt Bông thủy tinh hút âm tỉ trọng thấp. Cách làm này tuy vẫn đạt được hiệu quả hút âm và cách âm nhưng nhiễu âm vẫn nhiều.

   

  Thiết kế trần thạch cao cách âm

  Như vậy, tường cách âm sử dụng vật liệu gì mới tốt?

  Đứng đầu trong danh sách vật liệu kinh tế giá rẻ là loại tường gạch đỏ rỗng 2 lớp, giữa 2 bức tường có thể để trống hoặc chèn xốp bọt biển. Loại tường phân vùng này cần sát với trần, ở những chỗ cần đi ống thông gió hoặc đường dây thì đục lỗ xuyên qua. Cần chú ý tính khép kín đường ống, nếu không vẫn xảy ra tình trạng nhiễu âm.

  Tiếp theo đó là vách tường cách âm, sản phẩm này thuộc vật liệu cách âm chuyên nghiệp, 2 bên là tấm HDF( High density fibreboard, tấm tỉ trọng cao) bên trong là XPE có tác dụng cách âm, độ dày loại tường này càng lớn thì hiệu quả cách âm càng cao.

  Phương pháp kiểm tra hiệu quả cách âm là: ở cách cửa 1 mét đo lượng âm suy giảm. Ví dụ cấp thanh áp trong phòng là 90dB, từ khoảng cách 1m so với cửa ở ngoài phòng có cấp thanh áp là 60dB thì lượng cách âm là 30dB.

  Xử lí cách âm ở cửa thông phòng cũng là vấn đề khó. Đối với phòng thu âm, nên sử dụng loại cửa cách âm chuyên dụng, hiệu quả cách âm rất tốt, nhưng giá thành khá cao khó có thể phổ biến cho phòng hát dan karaoke gia dinh. Phương pháp phổ biến là sử dụng loại cửa nguyên tấm, bên các cạnh cửa lót gioăng cao su ôm vào các khe cửa để không chừa ra những khe hở không khí và kết hợp các vật liệu hút âm hiệu quả cách âm cũng khá tốt.

  Âm thanh dội trong phòng Karaoke
  Vấn đề âm thanh dội mỗi người có một cách đánh giá khác nhau. Có một bộ phận chuyên gia cho rằng nên giảm thiểu dội âm, tăng hút âm để âm thanh càng rõ và trong. Có bộ phận khác lại cho rằng nên có dội âm, cảm giác không gian và âm thanh thật hơn. Độ trong âm thanh và dội âm đều không thể coi nhẹ, nếu sử dụng sản phẩm hút âm quá nhiều thì khi hát lại rất mất sức, ngược lại dội âm quá nhiều, thời gian dội âm dài lại ảnh hưởng đến độ trong. Như vậy thời gian dội âm chừng nào là vừa phải?

  Dịch vụ lắp đặt âm thanh và phân phối âm thanh do Bảo Châu Audio cung cấp :lắp đặt dàn karaoke,loa karaokeloa bose, amply karaokeamply jarguardàn karaoke gia đìnhLoa BMB

  Thời gian dội âm có liên quan đến kích cỡ phòng, phòng càng lớn thì thời gian dội càng dài. Thường thì phòng Karaoke không quá 100m2, khi hát mỗi giây có khoảng 2-3 từ. Giả thiết mỗi giây phát ra 2 từ, thời gian dội âm là 2 giây, như vậy, khi âm thứ nhất được phát ra thì vẫn còn vang thêm 1 giây, lẫn vào với âm thứ 2. Có thể thấy, thời gian dội âm cho phòng karaoke không nên quá dài.

  Thời gian dội âm thích hợp cho phòng Karaoke là 0.5-1 giây.

  Thiết kế kết cấu căn phòng
  Chúng ta có thể dựa trên “tỉ lệ vảng” để thiết kế căn phòng có chất lượng âm thanh đẹp: 1,618 : 1 : 1,618. Tỉ lệ dựa trên tỉ lệ giữa cao, rộng, dài, ảnh hưởng đến điều kiện thanh trường, cộng chấn phân bố đồng đều.

  Xem thêm những bí quyết : 

  Đa phần chúng ta không thể đạt được tỉ lệ vàng này. Có những nơi bù đắp bằng hệ thống âm loa, hiệu quả biểu diễn hay ứng dụng những mẹo thiết kế khác có ảnh hưởng đến âm thanh.

  Sự kết hợp thông minh giữa vật dụng trang trí và thiết kế có thể đưa đến những hiệu quả giải quyết khuếch tán âm thanh. Có một số phòng karaoke sử dụng bằng bông hoặc thảm trang trí, trong phòng đặt nhiều thực vật hoa cỏ đều sử dụng cùng nguyên lí và cải thiện trường âm. Ví dụ như ban đầu phòng karaoke có sàn lát đá, trần thạch cao kết cấu hình vòm. Có thể biết trong căn phòng này âm thanh nghe không rõ, việc xây sửa lại căn phòng này rõ ràng không kinh tế. Biện pháp khắc phục là gia tăng các vật liệu trang trí có tác dụng giải quyết thanh trường xấu, ở trần nhà lắp đầy giá treo hoa, treo đầy các loại cành nho giả. Như vậy căn phòng vừa có màu xanh, hiệu quả âm thanh rõ ràng đã tốt hơn.

  Sắp đặt vật liệu gia dụng nội thất
  Bản thân các vật liệu gia dụng như ghế sofa, thảm sàn, rèm đều có tác dụng hút âm nhất định. Thiết bị và khách hát nên cách xa nguồn thanh, như thế tính khuyếch tán âm sẽ tốt hơn.

  Vật liệu trang trí nội thất
  Vật liệu trang trí nội thất ảnh hưởng trực tiếp đến tham số thanh trường. Vật liệu dung cho thanh học thường dung có bông khoáng, bông thủy tinh, gỗ tiêu âm.v.v. Vật liệu phải có chất lượng tốt, không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

   

  Top 10 mẫu phòng karaoke đẹp nhất năm 2015

  Top 10 mẫu phòng karaoke đẹp nhất năm 2015

  Bảo Châu Audio xin được tổng hợp mẫu phòng karaoke đẹp nhất, với những mẫu phòng như thế này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho phòng karaoke của gia đình bạn
   
  Lắp đặt âm thanh phòng karaoke chất lượng

  Lắp đặt âm thanh phòng karaoke chất lượng

  Bảo Châu Audio nhận lắp đặt dàn karaoke tại Hà Nội và toàn khu vực phía Bắc.Tiêu chí làm việc' Khách hàng là sự tồn vong sống còn của công ty' Bảo Châu Audio luôn đặt lợi ích khách hàng lên số 1..
   
  Hướng dẫn cách Xử lý Âm thanh cho phòng hát karaoke

  Hướng dẫn cách Xử lý Âm thanh cho phòng hát karaoke

  Bảo Châu Audio xin Hướng dẫn cách Xử lý Âm thanh cho phòng hát karaoke. Với bài viết này chúng tôi xin gửi tặng quý khách chuyên sử dụng dàn karaoke kinh doanh nắm bắt.
   
  8025 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Bình luận chủ đề này

  Chọn đánh giá của bạn
  facebook zalo