0

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào !

1900 0255

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 18:00

Danh mục sản phẩm

Có nên sử dụng Loa siêu trầm hay không

BaoChauElec 3 năm trước 8308 lượt xem

Một dàn karaoke có nên sử dụng thêm loa siêu trầm hay không? Theo như nghiên cứu của những chuyên gia âm thanh thì việc có sử dụng lao siêu trầm trong một bộ dàn âm thanh, đặc biệt là bộ dàn karaoke thực sự là rất cần thiết. Bởi vì sao lại thế? Hãy cùng chúng tôi giải đáp vấn đề này ở bài viết này.

 

Lý do sử dụng loa siêu trầm trong bộ dàn âm thanh

Một trong những điều tuyệt diệu nhất của hệ thống âm thanh là tiếng bass hay, nơi tần số thấp rõ nét xuống sâu đến "đáy" dải nghe. Và loa siêu trầm là công cụ chuyên biệt chỉ chơi nhạc ở tần số thấp này, chúng sẽ hỗ trợ cho hệ thống âm thanh truyền tải hết được các cung bậc cần thiết của bản nhạc cần phát.

 

Loa karaoke hay loa hội trường, loa nghe nhạc đều có củ loa bass có thể chơi âm thanh ở dải thấp được nhưng thực sự là chúng chưa đủ tầm để truyền tải hết được dải âm của bản nhạc nên việc bổ sung loa siêu trầm là điều cần phải làm.

 

Thêm một loa siêu trầm thực sự vào một hệ thống stereo có thể giảm đi các vấn đề âm học mà không cần phải di chuyển các loa chính. Âm thanh sẽ kết hợp với các kênh chính một cách nhịp nhàng. Nhưng chú ý rằng chỉ thêm loa sub nếu bạn gặp vấn đề âm học thực sự. Nếu không, thêm sub sẽ làm tiếng bass trở nên tệ hơn, chứ không phải tốt hơn.

 

 

 

Sub-JBL-718S-tong-quan

Loa siêu trầm dành cho dàn âm thanh chuyên nghiệp, hội trường, đám cưới thông dụng nhất: JBL SRX 718S

 

Lịch sử sơ bộ của việc sản xuất ra loa siêu trầm

Trước đây, cách duy nhất để có âm trầm tốt là đặt một loa âm siêu trầm trong thùng lớn với ma trận đặc biệt, kết quả là sau khi sản xuất thì loa to bằng cả cái tủ lạnh. Cho đến nay, nhiều công ty đã có thể tạo ra âm trầm từ cái hộp rất nhỏ, các chiều chỉ khoảng 30 cm. Nhưng tất nhiên với loại loa này, âm thanh nghe không đạt đến độ sướng tai. Sản phẩm đó thuộc hàng bình dân nhưng giá cũng cao ngất ngưởng.


Do đó, để trợ giúp hệ thống, người ta cần đến loa siêu trầm (subwoofer). Thuật ngữ này không phải lúc nào cũng chính xác bởi nhiều loa gọi là subwoofer nhưng thực tế không hoạt động đến "đáy" của dải nghe, khoảng 20 - 40 Hz. Thay vì đó, nó có chức năng như một loa trầm (woofer) thông thường được tách ra khỏi các driver khác.


Việc bố trí các loa trong rạp hát tại gia phụ thuộc vào việc có subwoofer hay không, bởi các loa chính thường không tái tạo những nốt thấp nhất. Ngay cả khi hệ thống của bạn có các loa toàn dải, ít nhất các kênh chính phải có loa siêu trầm. Trên thực tế, mục tiêu ban đầu của sub là bổ trợ việc xuất âm thanh tần số thấp của các loa stereo thông thường và xử lý các vấn đề âm học có thể xuất hiện trong phòng nghe. Dần dần rồi loa siêu trầm mở rộng ra các lĩnh vực âm thanh khác như: âm thanh chuyên nghiệp, sân khấu, hội trường hay những dàn karaoke kinh doanh, dàn karaoke gia đình với những thể loại trầm khác nhau.

 

Sub Polk audio PSW125

Siêu trầm karaoke Polk audio PSW125: nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ, uy lực trong phòng hát

Các bạn có thể tham khảo thêm những mẫu loa siêu trầm mà Bảo Châu Audio đang phân phối như: YamahaB&WSub JBLSub Polk AudioTj Media

 

Xem thêm am thanh tốt : lắp đặt dàn karaoke , loa bmb , loa karaoke gia đình

Tin khác:

- Tư vấn chọn và lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp

- Địa chỉ bán ampli karaoke uy tín

8308 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn