Danh mục sản phẩm

Cách chỉnh Tông nhạc thích hợp nhất cho giọng ca của mình

BaoChauElec 7 năm trước 27045 lượt xem

  Xin chào toàn thể các bạn. Có nhiều khách hàng hỏi chúng tôi rằng, làm sao để có thể có được giọng hát hay, tôi hát hay khô tiếng và rời rạc, tạo nên sự nhàm chán và khó chịu ngại ngùng với bạn bè. Làm sao để có thể khắc phục được những lỗi đó. Bạn đừng lo hãy để Bảo Châu Audio giúp bạn giải quyết những vấn để trên. Hôm nay chúng tôi sen chia sẻ các bạn Cách chỉnh Tông nhạc thích hợp nhất cho giọng ca của mình. Có khó không. Không hề khó rất đơn giản bạn nhé. Làm sao để biết “tông” nào thích hợp nhất cho giọng mình? Nếu bạn đã từng bước lên sân khấu hát và được một nhạc sĩ đệm đàn guitar hoặc keyboard, thì cam đoan là thế nào người nhạc sĩ ấy cũng sẽ hỏi xem bạn muốn hát bài này ở tông nào? Để trả lời câu hỏi này thì bạn cần làm như sau:

  1. Tìm nốt cao nhất mà mình có thể hát:

  Dùng guitar hay piano đàn từng nốt từ thấp lên cao và hát theo cho đến khi chạm nốt cao nhất mà bạn có thể hát dễ dàng không cần cố gắng lắm.  Chẳng hạn như với giọng nữ và nốt cao nhất là nốt Si (B). Bạn hãy ghi nhớ nốt này để dùng từ nay về sau mà không cần phải thử giọng lại.

   

  2. Tìm nốt cao nhất của bài nhạc:

  Sau khi tìm được chủ âm và các hợp âm trong một bài nhạc (xin xem Phần Một - Bài 3), bạn hãy dò tìm xem nốt cao nhất trong bài nhạc là nốt gì?  Thí dụ như trong bài MƯA HỒNG thì chủ âm là Do trưởng (C major) và nốt cao nhất là Mi (E).

  Như thế có nghĩa là nếu bạn bảo nhạc sĩ đàn bài MƯA HỒNG ở tông Do trưởng thì bạn sẽ không thể nào hát được vì phải hát lên đến nốt Mi trong khi giọng bạn chỉ hát lên cao nhất là đến nốt Si mà thôi!

  Bạn đang cần tìm những sản phẩm âm thanh: dan karaoke gia dinh lắp đặt dàn karaoke , loa karaoke , loa boseamply karaoke , amply jarguar, dàn karaoke gia đình ,Loa BMB, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và có giá tốt nhất

   

  3.  Chuyển chủ âm bài nhạc:

  Tính xem khoảng cách từ nốt cao nhất của bài nhạc đến nốt cao nhất mà mình có thể hát được là mấy bậc. Với bài Mưa Hồng thì từ Mi (E) xuống Si (B) là xuống 4 bậc (Mi - Re – Do - Si).

  Từ chủ âm của bài MƯA HỒNG là Do trưởng (C major), bạn hãy đếm xuống 4 bậcDo – Si – La – Sol  ( C – B - A -  G) để tìm ra Sol trưởng (G major) là tông mà bạn sẽ hát bài này hợp nhất.

  27045 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan
  Xem tất cả bài viết liên quan

  5 Bình luận chủ đề này

  Chọn đánh giá của bạn
  • T...Tran quốc long

   Chao các ban cho minh hoi đau vima ktv co chinh tong nhạc đuợc ko

   10-06-2018 11:55:07
   b... baochau

   vâng chào anh,hiện tại thì đầu vina đã tích hợp chỉnh tông nhạc sãn trong đầu rồi anh ah

   10-06-2018 19:04:16
  • H...Hảo bùi

   Cho mình hỏi ví dụ bài hát hãy hát lên trong dàn karaoke 5 số thì thuộc tông gì

   12-05-2018 23:59:12
  • N...Nguyễn Khang

   Vui lòng cho mình hỏi vậy dùng mixer thì chỉnh tông thế nào mà tôi thấy trong phòng karaoke khi tôi yêu cầu tăng hay giảm tông một bài hát họ sử lý rất nhanh hát bắt mic nhẹ và chuẩn. Và nếu dùng thêm bộ mixer thì cái nào đạt chuẩn cho âm ly california đời cũ 888

   04-03-2018 21:08:14
   b... baochau

   Dạ baochauelec sẽ gọi lại và tư vấn anh cụ thể hơn ah

   04-03-2018 21:42:43
  • R...Rye

   mk ko hiểu lắm. giảm tone kiểu j ng ta đã ns đấu

   22-04-2017 23:01:05
  • D...Duy Trac

   Có đầu karaoke nào cho phép điều chỉnh tông như bài viết trên hay không ??

   10-04-2017 17:31:13
   b... baochau

   Dạ, một số đầu karaoke thế hệ mới có chức năng điều chỉnh tông nhạc nhưng không được kỹ như mixer đâu ạ. Anh có thể tham khảo đầu karaoke Hanet ạ

   10-04-2017 18:47:30

  « »

  facebook zalo