Danh mục sản phẩm

Bí quyết cân chỉnh hệ thống âm thanh hợp lý

BaoChauElec 7 năm trước 5793 lượt xem

  Là một người chơi âm thanh bạn cần am hiểu từng loại âm thanh khác nhau thì mới có thể căn chỉnh chuẩn từng thiết bị âm thanh của nó. Để trở thanh một người am hiểu về thiết bị âm thanh không hề khó. Bảo Châu Audio đơn vị chuyên lắp đặt dàn karaoke gia đình xin làm topic tổng hợp Bí quyết cân chỉnh hệ thống âm thanh hợp lý. Chúc các bạn có những kinh nghiệm vàng sau khi đọc xong bài viết do chúng tôi chia sẻ. Mỗi thiết bị âm thanh có đặc tính khác nhau, vì vậy khi ghép lại thành hệ thống phải cân chỉnh cho đồng bộ và phù hợp với môi trường nghe (phòng nghe). Để cân chỉnh hệ thống chúng ta cần dùng một máy đo âm thanh (SPL meter) đặt ở vị trí người nghe, sau đó chỉnh cường độ âm thanh các loa sao cho mức tín hiệu máy đo được là bằng nhau.

  Bạn mới tậu chiếc amply jarguar 506N phục vụ nhu cầu nghe nhạc cũng như ca hát của bạn. Tại sao nó vẫn không hay, cảm thấy nó chưa thật nuột nà và chau chuốt.
   
  Khi chỉnh amply cần lưu ý những gì để không những hát hay mà còn tránh được những hỏng hóc không đáng có. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm được điều tuyệt vời này.
   
  chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng hoặc bạn có thể dowload ebook này để tự làm theo hướng dẫn của chúng tôi.
   

  Một điều may mắn là hiện nay máy đo âm thanh có thể sử dụng điện thoại android và phần mềm smart tool, phần mềm này có chức năng đo âm thanh khá chuẩn xác.

  Đối với hệ thống của tôi, trước khi cân chỉnh lắp đặt dàn karaoke các thông số đều để ở chế độ mặc định của nhà sản xuất. Tôi thực hiện các cân chỉnh sau:
  - Kiểm tra dây cable nối hệ thống đảm bảo các dây nối có độ dài bằng nhau và đấu đúng cực.
  - Vị trí đặt loa karaoke

  - Cài đặt hệ thống: Đặt khoảng cách giữa các loa, khoảng cách từ loa đến người nghe theo khoảng cách thực tế trong menu cài đặt. Kích thước phòng đặt là theo kích thước trung bình.
  - Dùng smartphone cài đặt phần mềm smart tool để đo và điều chỉnh volume các kênh. Khi thực hiện loa center giảm đi 3db, các loa vòm tăng lên 2db.
  Kết quả âm hình của hệ thống được cải thiện rõ rệt. Sau khi nghe thử có phán rằng "Nghe như âm thanh từ trong không gian vọng tới chứ không phải từ loa phát ra"

  Các amply karaoke mới hiện nay có chức năng tự động điều chỉnh để hệ thống có âm hình tốt nhất và phù hợp với phòng nghe. Cụ thể các hệ thống dùng 1 micro đặt ở vị trí nghe và chay chương trình tự động cài đặt (MCACC của pioneer hay Audysey của Denon).

   

   

  ➣➣➣ XEM THÊM: Loa bluetooth giá rẻ chính hãng hay nhất năm 2020

   

  5793 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan
  Xem tất cả bài viết liên quan

  0 Bình luận chủ đề này

  Chọn đánh giá của bạn
  facebook zalo