Danh mục sản phẩm

10 điều chú ý để nâng cao chất lượng âm thanh karaoke

BaoChauElec 5 năm trước 1189 lượt xem

  10 điều chú ý để nâng cao chất lượng âm thanh karaoke

   

  Bạn đã và đang sở hữu một bộ dàn karaoke? Bạn đã biết cách sử dụng bộ dàn karaoke của mình hay nhất chưa? Nếu chưa thì bạn hãy đọc và ghi nhớ 10 điều sau đây để nâng cao chất lượng âm thanh dàn karaoke của mình nhé. Đây là những kinh nghiệm được những kỹ thuật viên lâu năm của Bảo Châu Audio chia sẻ để giúp cho mọi người có bộ dàn karaoke hay nhất (thường là karaoke giải trí gia đình).

  Phong hat gia dinh cao cap o Van Phuc Thuong Tin - 04

  Chú ý 1: Kiểm tra và chỉnh sửa thiết bị của mình trước khi hát

  Đôi khi chỉ một vài chỗ mà bị lỏng vít bắt ở màng loa, ê căng hay đặt loa không đúng quy cách mà bạn nghe thấy những tiếng rè rè khó chịu khi đang hát. Vì vậy hãy chắc chắn rằng thiết bị của mình đang ở trạng thái tốt nhất, nếu cần có thể bổ sung bộ chống rung cho loa để chúng phải đứng yên để chơi.

   

  Chú ý 2: Thảm và vách hút âm hoạt động tốt

  Để có không gian giải trí ca hát tốt nhất bạn nên có một gian phòng được đầu tư đúng mức với thảm hút âm. Âm thanh sẽ không bị dội lại sau khi đã phát ra gây cộng hưởng âm mà gây hú, vọng không như ý.

   

  Chú ý 3: Vệ sinh sạch sẽ những đầu tiếp xúc của ngõ cắm và dây cáp

  Những vị trí tiếp xúc như thế như ngõ cắm và đầu cáp rất dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện bên ngoài gây ra hoen gỉ, lỏng lẻo nên chất lượng truyền tải tín hiệu bị suy giảm rất nhiều. Hãy sử dụng đến những dung dịch chuyên dụng để làm sạch thường những vị trí mà bạn cho là không được như lúc ban đầu, đảm bảo rằng chúng đang ở trạng thái tốt nhất khi dùng.

   

  Chú ý 4: Đặt loa siêu trầm gần tường

  Không phải bạn đặt chiếc loa đặc biệt này ở chỗ nào cũng được đâu nhé. Để loa sub phát huy hiệu quả của nó, hãy đặt loa này ở những vị trí như góc phòng, gần tường, những vị trí mà âm thanh của nó có thể phát huy "hiệu ứng biên" đã được thiết kế.

  Sub Yamaha YST-SW515 den

  Chú ý 5: Dây nguồn và dây tín hiệu cần phải tách biệt

  Đây là điều mà có lẽ đa phần người dùng âm thanh không chuyên không hay biết. Nếu sử dụng những dây nguồn dẫn điện và dây dẫn tín hiệu gần nhau thì tín hiệu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều theo hướng xấu đi. Vì thế nếu có thể hãy thiết kế chúng tách biệt, xa cách nhau ra để đảm bảo chất lượng cho tất cả.

   

  Chú ý 6: Duy trì ánh sáng trong phòng hát

  Ánh sáng của đèn mờ trong phòng hát thường thay đổi thường xuyên với tần số 60 Hz nên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn xoay chiều AC cung cấp điện cho loa dẫn đến những biến đối vô tình của âm thanh loa phát ra.

   

  Chú ý 7: Tắt các thiết bị kỹ thuật số (điện thoại, máy tính,...)

  Một số thiết bị kỹ thuật số cũng có tần số, tín hiệu tương tự như bộ chuyển tín hiệu qua loa vì thế nên việc bị ảnh hưởng là rất dễ xảy ra. Chính vì thế để có được một hệ thống âm thanh hoàn hảo việc tắt và rút dây nguồn một số thiết bị số là điều nên làm.

   

  Chú ý 8: Nếu được hãy đổi vị trí đặt loa karaoke

  Có thể do quá trình sử dụng và nâng cấp phòng hát karaoke lên mà vị trí đặt loa không còn thích hợp, hãy thay đổi vị trí đặt loa để có được chất lượng âm thanh tốt nhất. Việc đặt loa cực kỳ quan trọng nó ảnh hưởng đến độ cân bằng của âm thanh và phần chủ chốt dẫn đến hệ thống âm thanh của mình có hay hay không.

   

  Chú ý 9: Vị trí ngồi hợp lý

  Để cảm nhận được âm thanh hay nhất thì vị trí cảm nhận cũng rất quan trọng vì thế bạn cũng cần phải thiết kế chỗ ngồi để phù hợp với bộ dàn karaoke mình đang có. Hãy mở âm thanh lên rồi xoay chuyển nội thất tới những vị trí mà mình cho là âm thanh hay nhất.

   

  Chú ý 10: Thay đổi nội thất

  Hãy cho thoáng phòng hát hơn, hãy để toàn bộ không gian phòng được bao phủ âm thanh trọn vẹn, đầy đủ không bị che khuất bởi những vật cản không đáng có.

   

  Đó là 10 điều chú ý mà Bảo Châu Audio khuyên bạn nên thử để có chất lượng dàn karaoke hay nhất. Những điều này hoàn toàn không có liên quan gì tới kỹ thuật hay chất lượng của thiết bị mà là ở yếu tố môi trường, con người sử dụng nên bạn hoàn toàn có thể tác động vào. Vì đâu phải cứ có amply karaoke chất, cùng những cặp loa karaoke xịn rồi micro ngon là bạn đã có thể sử dụng hay cả.

   

  Đây là lời khuyên từ những chuyên gia của chúng tôi, bạn hãy thử và cảm nhận nhé.

  1189 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Bình luận chủ đề này

  Chọn đánh giá của bạn
  facebook zalo