Đầu Kỹ Thuật Số AVG Sản Phẩm Truyền Hình Giá Rẻ Cho Mọi Nhà

AVG là tên gọi tắt bằng tiếng Anh (Audio Visual Global) của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu. Đây là một trong những đơn vị thành viên của An Viên Group (Nhóm các nhà đầu tư An Viên).

AVG là công ty cổ phần ngoài quốc doanh đầu tiên được cấp các giấy phép cần thiết cho việc truyền dẫn phát sóng kỹ thuật số mặt đất trên phạm vi toàn quốc, truyền dẫn phát sóng kỹ thuật số vệ tinh. 

Với công nghệ truyền hình số từng được triển khai trước đây, ngoài việc mua một bộ thu phát tín hiệu (set top box), hộ thuê bao còn phải sử dụng một antena đưa lên các vị trí cao như nóc nhà và phải hướng về phía một trạm phát duy nhất. Chỉ cần antena bị lệch hướng là tín hiệu bị nhiễu, méo tiếng hoặc thậm chí mất hẳn sóng.

AVG đã nghiên cứu, ứng dụng công nghệ đơn tần, nhờ khả năng phát sóng đồng thời tại nhiều điểm, antena thu sóng có thể đặt ngay cạnh đầu thu mà vẫn đảm bảo chất lượng tín hiệu vì sóng đơn tần có thể xuyên các vật cản như tường nhà, bê tông tốt hơn.

Theo một nguồn thông tin không chính thức, đầu thu (set-top-box) của AVG cũng sẽ sử dụng thẻ giải mã để thu phí thuê bao tương tự như các loại đầu thu kỹ thuật số khác. Tuy nhiên, sản phẩm này được đặt hàng các nhà cung cấp uy tín, sử dụng công nghệ chip set pairing (làm cho đầu thu tăng giá thêm 7,5 USD).

Với công nghệ chip set này, đầu thu tín hiệu, thẻ giải mã và trạm phát sóng kết nối chặt chẽ với nhau, chỉ cần một trong 3 thành phần này bị thay thế bằng thiết bị lậu thì sẽ không thể giải mã được tín hiệu hình ảnh.

AVG chưa đưa ra thông tin chi tiết về các gói kênh và giá thiết bị. Tuy nhiên, ông Phạm Nhật Vũ, chủ tịch HĐQT AVG đã cam kết, sẽ đưa ra 3 gói kênh với mức cước dịch vụ rất hợp lý và ông cũng cam kết sẽ cung cấp dịch vụ có chất lượng tốt nhất đến với người dùng.

Theo AVG, sau ngày 11/11, hệ thống truyền dẫn của AVG sẽ cung cấp dịch vụ đơn tuyến từ đến hết năm 2011. Và như vậy, người dùng vẫn phải chờ đến ngày 1/1/2012 mới có thể sở hữu set-top-box của Truyền hình An Viên.

Dưới đây là một số hình ảnh về thiết bị, công nghệ của AVG:

Cận cảnh bộ set-top-box của AVG
Cận cản set-to-box của AVG
Chảo Antena của AVG không cần phải gắn lên nóc nhà mà có thể để ngay cạnh đầu thu
Chảo thu sóng truyền hình kỹ thuật số vệ tinh và đầu thu của AVG

 

Trung tâm NCC kiểm soát toàn bộ hệ thống kỹ thuật (từ điểm thu tín hiệu đầu vào đến tổng khống chế, hạ tầng truyền dẫn, các trạm phát sóng mặt đất, điểm thu - phát sóng vệ tinh trên phạm vi toàn quốc...).
Trung tâm Giám sát và Điều độ vận hành mạng từ xa (NCC) kiểm soát toàn bộ hệ thống kỹ thuật (từ điểm thu tín hiệu đầu vào đến tổng khống chế, hạ tầng truyền dẫn, các trạm phát sóng mặt đất, điểm thu - phát sóng vệ tinh trên phạm vi toàn quốc...)
NCC cũng giám sát toàn bộ mạng lưới các trạm kiểm thử chất lượng phát sóng và trạng thái hoạt động của các trạm phát.
NCC cũng giám sát toàn bộ mạng lưới các trạm kiểm thử chất lượng phát sóng và trạng thái hoạt động của các trạm phát.

 

Tìm kiếm nhiều: • Loa karaoke giá tốt • Cục đẩy công suất lớn nhỏ • Dàn karaoke gia đình hay nhất • Loa Bose • Loa BMB • Amply Jarguar • Đầu karaoke Hanet • Đầu karaoke VietKTV • Âm thanh sân khấu • Loa hội trường sân khấu • Micro không dây